Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM 2023

5/5 - (1 bình chọn)

(KT365)- Thí sinh Nguyễn Lê Mỹ An (Trường THPT Trịnh Hoài Đức, Bình Dương) đã xuất sắc trở thành thủ khoa của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 TP.HCM năm 2023.

Sinh ra trong gia đình có hai chị em, Nguyễn Lê Mỹ An chính là chị cả trong nhà. Cha mẹ đều làm công nhân với điều kiện kinh tế còn khá nhiều khó khăn nhưng những khó khăn đó không thể làm cho An lùi bước mà còn chính là động lực thôi thúc nữ sinh vươn lên trong học tập.

Trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 (ngày 26.3.2023), An chính là thí sinh đạt điểm cao nhất  với 1.091/1.200 điểm.

Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM năm 2023 chia sẻ bí quyết ôn luyện

“Trước hết bản thân phải tạo sự thoải mái trong tâm trí. Bên cạnh những hướng dẫn, giúp đỡ của thầy cô, nhà trường, bản thân cần phải tự tạo áp lực cho mình, nhất là với những bài toán khó chưa tìm được lời giải thì hãy tạm thời không suy nghĩ nữa nó sẽ giúp bản thân mình được thoải mái đầu óc”, Thủ khoa Mỹ An nói.

Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM 2023
Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM 2023

An cũng chia sẻ thêm, để đạt được hiệu quả tốt trong học tập, em thường xuyên học hỏi từ thầy/cô ở trên lớp và bạn bè, đặc biệt là cần phải nhớ lâu, nhớ thật kỹ những kiến thức đã học được. “Khi làm bài tập, tất cả những kiến thức, kinh nghiệm mà bản thân em đã đúc kết được cứ tự nhiên bung ra ở trong đầu”, Mỹ An vui vẻ cười và nói.

Để có thể ghi nhớ và hiểu được kiến thức được học trên lớp, Mỹ An cho biết sau mỗi buổi sáng học tại trường khi về em đều ngồi ôn lại tất cả những bài đã được thầy/cô dạy ở trên lớp, sau đó mới đi ăn trưa, nghỉ ngơi.

Buổi chiều, Mỹ An tiếp tục đến trường để ôn tập, giải những bộ đề thi của nhiều năm trước đó và những đề bài do thầy/cô đặt ra. Đến buổi tối, Mỹ An thường chuẩn bị trước bài học cho buổi học tiếp theo và phụ làm việc nhà giúp cha mẹ, rảnh rỗi thì ngồi nghe nhạc và thư giãn.

“Em tự rèn cho bản thân mình lúc nào học là sẽ học hết sức mình, lúc cảm thấy cần nghỉ ngơi hay đi ra ngoài chơi giúp thư giãn thì em sẽ tự đi chứ không cố ngồi một chỗ nó sẽ giúp em cảm thấy thoải mái”, Mỹ An chia sẻ.

Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do Đại Học Quốc gia TPHCM cho biết điều cốt lõi nhất trong quá trình học tập của mình chính là phải nhớ lâu để khi tiến hành làm 1 bài toán nào đó thì những kiến thức đã được học trên lớp sẽ bật nhớ ở trong đầu, cộng thêm sự tìm tòi kết hợp sáng tạo thì sẽ dễ dàng có được lời giải cho bài toán khó.

Xem Thêm: