Thí sinh khi đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh đang thắc mắc không biết khi đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì? Những vật dụng được phép sử dụng trong phòng thi như thế nào? Cùng KT365 tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Thí sinh khi đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì
Thí sinh khi đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì

Tham Khảo Thêm Bài Viết:

1. Thí sinh đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì?

Khuyến cáo từ Đại học Quốc Gia Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì việc thí sinh diện trang phục khi đi thi đánh giá năng lực cần phải phù hợp với quy chuẩn dành cho học sinh khi thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

Trang phục cần đảm bảo được các yếu tố như là gọn gàng, lịch sự, và khuyến khích thí sinh nên lựa chọn trang phục học sinh để đi thi (trang phục dựa theo chuẩn của các trường THPT hoặc yêu cầu đến từ bộ GD&ĐT về trang phục khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT).

Trong trường hợp thí sinh sử dụng trang phục không phù hợp như là hở hang hoặc kém lịch sự ngay lập tức sẽ được các thầy, cô có mặt ở địa điểm thi nhắc nhở và ra quyết định nên áp dụng thức kỷ luật phù hợp. Nặng nhất là bạn sẽ bị đình chỉ thi.

Câu trả lời dành cho câu hỏi “đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì”, KT365 khuyên bạn hãy lựa chọn những trang phục thoải mái nhất, giống như những trang phục các bạn đi học bình thường nó sẽ giúp giữ vững được tâm lý  của bạn tạo thoải mái trước khi vào phòng thi.

2. Khi vào phòng thi đánh giá năng lực được mang theo gì

Khi các bạn đến địa điểm thi đánh giá năng lực cần chú ý một số giấy tờ quan trọng dưới đây để việc đi thi trở nên được thuận lợi hơn và dễ dàng hơn nhé!

2.1 Những giấy tờ cần thiết khi đi thi đánh giá năng lực

Trước khi đi thi bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân trước tuân thủ theo quy định như: Giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

Trong trường hợp các bạn bị mất giấy tờ thì cần phải có giấy xác nhận đảm bảo tuân thủ tuyệt đối theo quy định gồm dán ảnh, đóng dấu giáp lai, có chữ ký xác nhận của công an và có hiệu lực trong vòng 1 tháng kể từ ngày xác nhận.

Các bạn cần có mặt tại địa điểm thi trước 30 phút để hoàn tất các thủ tục trước khi vào phòng thi nhé.

2.2 Những đồ dùng cần thiết được phép mang vào phòng thi

Các thí sinh chỉ được phép mang bút viết, bút chì đen, thước tính, compa, tẩy, thước kẻ, atlat địa lý Việt Nam, máy tính bỏ túi không được phép có các chức năng thông minh như ghi âm, thẻ nhớ.

2.3 Đồ dùng bị nghiêm cấm mang vào phòng thi

Những đồ dụng bị cầm mang vào phòng thi: tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, bia, rượu, Giấy nháp, giấy than, giấy thi, bút xóa, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị có thể chứa thông tin, những vật dụng hỗ trợ cho quá trình gian lận thi. Nếu thí sinh cố tình đưa những vật dụng trái phép vào trong phòng thi dù là chưa sử dụng sẽ đều bị đình chỉ thậm chí phải chịu những hình phạt của pháp luật nếu sự việc gây ra mức độ nghiêm trọng.

3. Lưu ý dành cho thí sinh khi đi thi đánh giá năng lực

  • Chuẩn bị tâm lý thật tốt
  • Đến trễ là rất rất dở đó nhé
  • Chú ý đến các quy định trước khi vào phòng thi
  • Đọc đề và các câu hỏi thật kỹ lưỡng
  • Tập trung và sử dụng thời gian một cách hiệu quả
  • Kiểm tra lại các câu trả lời trong bài thi
  • Tôn trọng thời gian làm bài thi. Khi giám thị báo hết giờ làm bài các bạn phải tuyệt đối tuân thủ tránh bị phạt.
  • Luôn giữ văn hóa khi vào phòng thi

Hy vọng, với bài viết trên, các bạn đã tự trả lời được câu hỏi đi thi đánh giá năng lực mặc gì rồi đúng không nhỉ? KT365 Chúc bạn tự tin và hoàn thành thật tốt trong kỳ thi sắp tới.