Hướng dẫn đăng ký dự thi thpt Quốc Gia 2023 trực tuyến

5/5 - (1 bình chọn)

Hệ thống đăng ký thi THPT Quốc Gia 2023 trực tuyến của Bộ GD-ĐT năm 2023 sẽ được mở từ 26.4 – 3.5.2023 để học sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến ngay trên hệ thống. Bắt đầu từ 4.5.2023 – 17h 13.5.2023, học sinh chính thức đăng ký thi THPT Quốc Gia 2023 Online trên hệ thống. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký dự thi thpt quốc gia 2023 trực tuyến đầy đủ nhất giúp các bạn tránh các sai sót trong quá trình cập nhật các thông tin!

Tham Khảo Thêm:

I. Thông tin đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2023

Về việc tổ chức đăng ký thi thpt Quốc Gia 2023, các sĩ tử hiện đang học lớp 12 năm học 2022 – 2023 sẽ tiến hành đăng ký dự thi thpt Quốc Gia 2023 trực tuyến ngay trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT.

Đối với các thí sinh tự do sẽ tiến hành đăng ký dự thi trực tiếp ngay tại đơn vị đăng ký dự thi do phía Sở GD&ĐT các Tỉnh, Thành Phố quy định.

II. Hướng dẫn đăng ký dự thi thpt Quốc Gia 2023 trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống đăng ký thi

Các bạn cần truy cập vào hệ thống đăng ký thi trực tuyến do bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Đăng ký dự thi thpt Quốc Gia 2023 trực tuyến
Đăng ký dự thi thpt Quốc Gia 2023 trực tuyến

Bước 2: Điền thông tin tài khoản

Các bạn muốn đăng nhập cần nhập chính xác số chứng minh thư (hoặc căn cước công dân) và mã đăng nhập (mật khẩu) mà điểm tiếp nhận hồ sơ (trường THPT của các bạn cung cấp) hoặc trong mail đã nhận. Điền mã xác nhận (captcha) rồi ấn nút Đăng Nhập

Bước 3: Đổi mật khẩu

Sau khi các bạn đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo Đổi mã đăng nhập. Các bạn bắt buộc phải thực hiện đổi mã đăng nhập (đổi mật khẩu).

Đổi mật khẩu tài khoản đăng ký thi thpt quốc gia năm 2023
Đổi mật khẩu tài khoản đăng ký thi thpt quốc gia năm 2023

Mật khẩu thay đổi cần phải đảm bảo là mật khẩu mạnh: gồm ít nhất có 8 ký tự, bao gồm cả ký tự số, ký tự in hoa, ký chữ đặc biệt, ký tự in thường.

Một số mật khẩu bảo đảm đầy đủ các tiêu chí an toàn của hệ thống: Tung2005@123, Minhtuan#123, Trang2005#2308

Bước 4: Điền phiếu đăng ký dự thi thpt quốc gia 2023

Sau khi bạn đổi mã đăng nhập thành công, màn hình cho phép nhập phiếu đăng ký trực tuyến hiển thị. Các bạn cần nhập các thông tin chính xác trên phiếu đăng ký

Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023
Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Lưu ý:

Mục ảnh: Ảnh chỉ cháp nhận các định dạng ‘jpg’, ‘jpeg’. Ảnh tải lên tại mục này là ảnh thẻ. Các bạn khi chụp ảnh thẻ tại quán hãy xin lại file ảnh để có thể dễ dàng tải lên tại mục này.

*Mục số 5. Nơi/hộ khẩu thường trú:

– Nếu bạn đã biết mã của (Xã/Phường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP) thì có thể nhập trực tiếp thông tin vào các ô.

– Trường hợp chưa biết mã của (Xã/Phường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP) thì các bạn nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm để lấy thông tin nhé

Màn hình tìm kiếm thông tin hộ khẩu thường trú hiển thị. các bạn nhấn vào các ô để chọn thông tin Xã/Phường, Quận/Huyện, Tỉnh/TP. Sau đó nhấn nút chọn.

*Mục 6. Nơi học THPT hoặc tương đương:

Nếu các bạn đã biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì có thể trực tiếp điền vào ô Tỉnh(TP) và trường THPT. Nếu các bạn không biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì các bạn click vào nút biểu tượng tìm kiếm.

Màn hình tìm kiếm thông tin Tỉnh(TP) hoặc trường THPT hiển thị. Các bạn nhấn vào các ô để chọn chính xác Tỉnh(TP) hoặc trường THPT, sau đó nhấn nút Chọn.

Bước 5: Nhấn nút lưu phiếu phiếu đăng ký dự thi thpt quốc gia 2023

Nhập mã xác nhận sau đó ấn nút lưu phiếu đăng ký để hệ thống cập nhật thông tin của các bạn nhé.

Tham khảo thêm: