Giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia 2023 – Thông tin chi tiết

5/5 - (2 bình chọn)

Tổng hợp các thông tin mới nhất về giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia 2023 (phiếu điểm thi thpt quốc gia 2023) nhằm giúp các em học sinh cùng quý phụ huynh hiểu đúng, đủ về loại giấy tờ cực kỳ quan trọng này khi hoàn thành các thủ tục nộp hồ sơ vào các trường đại học, cao đẳng chính xác nhất.

Tham Khảo Thêm:

Giấy chứng nhận kết quả thi thpt là gì

Giấy chứng nhận kết quả thi thpt hay giấy báo điểm thi thpt quốc gia hay phiếu báo điểm thi thpt tuy được gọi nhiều tên khác nhau nhưng chúng đều giống nhau và đó là loại văn bản bắt buộc được dùng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia 2023 lấy ở đâu? khi nào

Lấy giấy báo điểm thi thpt quốc gia 2023 ở đâu? Theo quy định: Thí sinh khi đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm thi sẽ được chuyển về đúng địa điểm đó.

Do đó các bạn học sinh sẽ nhận Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 tại trường THPT mình đã theo học. Mỗi trường sẽ có thông báo thời gian nhận chính xác, thí sinh cần nhớ theo dõi để đến nhận.

Đối với các thí sinh tự do có thể được nhận giấy xác nhận điểm thi tốt nghiệp thpt 2023 qua địa chỉ ghi trong hồ sơ hoặc đến trực tiếp địa điểm đăng ký dự thi để nhận.  Chú ý: Khi tới nhận Giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia 2023, thí sinh cần mang theo Giấy báo thi cùng Chứng minh thư nhân dân.

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, dự kiến thời gian gửi nhận giấy chứng nhận điểm thi THPT năm 2023 cho thí sinh bắt đầu từ ngày 18/7/2023.

Nộp phiếu điểm thi thpt quốc gia 2023 ở đâu? Vào lúc nào?

Phiếu điểm thi thpt quốc gia 2023 thí sinh nộp cho trường Đại học, Cao đẳng trung tuyển. Thời gian do mỗi trường quy định riêng nhưng thường là lúc các bạn nhập học.

Xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi thpt 2023 như thế nào?

Trong trường hợp làm mất giấy báo điểm hoặc phiếu điểm thi thpt quốc gia 2023 bị hư hỏng các bạn thí sinh cần phải:

– Liên hệ ngay với trường Đại học chủ trì cụm thi, tiến hành làm đơn xin trường xác nhận. Sau khi tiến hành thẩm định thông tin thất lạc hồ sơ của thí sinh Hội đồng thi sẽ có thể cấp lại Giấy chứng nhận kết quả thi cho bạn (có dấu mộc đỏ của trường và được ghi thêm là “bản cấp lại”).

Khi được cấp giấy chứng nhận này, bản chính sẽ không còn giá trị và ngay lập tức trên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ có thông báo cho trường Đại học, Cao đẳng bạn đăng ký xét tuyển biết và chỉ chấp nhận giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại này.

Dưới đây là mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia 2023:

Tải tại đây

mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia 2023

mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia năm 2023
mẫu đơn xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia năm 2023

 

Mẫu giấy chứng nhận kết quả thi THPT

Dưới đây là mẫu giấy chứng nhận điểm thi THPT quốc gia – phiếu báo điểm thi ĐH phổ biến nhất bao gồm thông tin về Cụm thi, Thông tin dự thi của thí sinh và quan trọng nhất đó là Điểm thi của thí sinh.

Mẫu giấy chứng nhận kết quả thi THPT
Mẫu giấy chứng nhận kết quả thi THPT

Xem Thêm: