Đáp án Sinh THPT Quốc Gia 2023 các mã đề

5/5 - (1 bình chọn)

KT365 – Đáp án Sinh THPT Quốc Gia 2023 các mã đề do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức thi buổi sáng ngày 29/06/2023. Mời bạn đọc đón xem.

Đáp án Sinh THPT Quốc Gia 2023 các mã đề

Đáp án Sinh THPT Quốc Gia 2022 các mã đề

Đáp án Sinh THPT Quốc Gia 2022 các mã đề
Đáp án Sinh THPT Quốc Gia 2022 các mã đề

GS.TS Huỳnh Văn Chương hiện là Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2023 cơ bản được giữ ổn định theo định hướng với năm 2022. 75% đề thi sẽ nghiêng về các câu hỏi nằm ở mức độ nhận biết và thông hiểu. Có nghĩa các em nếu học tốt kiến thức cơ bản THPT, đặc biệt kiến thức của lớp 12, có thể làm tốt được 75% câu hỏi này.

Đây cũng là cơ sở tốt nhất dành cho việc đánh giá kết quả và xét tốt nghiệp THPT năm nay. 25% còn lại là các câu hỏi nằm ở mức độ vận dụng, vận dụng cao, để phân loại các thí sinh đạt các mức điểm 8, 9, 10.

“Đây chính là cơ sở để phân loại học sinh, một trong những cơ sở quan trọng để các trường xét tuyển đại học”. Theo ông Chương, các thí sinh cần phải nghiên cứu kỹ đề thi tham khảo đã được Bộ GD-ĐT công bố để nhận thấy được rõ điều này.

Ông Huỳnh Văn Chương cũng có lưu ý thêm đối với vấn đề chấm thi trắc nghiệm thuộc một số cụm thi TP.HCM cần phải hạn chế thấp nhất số lượng các thí sinh phải can thiệp bằng tay nhập mã đề.

Nguyên nhân khi làm bài các thí sinh tô nhầm mã đề, vì vậy hội đồng thi cần phải nhắc nhở cán bộ coi thi hướng dẫn rõ cho thí sinh tô đúng, tô đủ, tránh nhầm mã đề.

Việc in sao đề là tối mật nhưng đề thi rõ ràng vì chỉ một dấu gạch giống như đề thi lớp 10 Hà Nội cũng khiến cho học sinh hiểu nhầm. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, các điểm thi sẽ hạn chế thí sinh ra sớm, đặc biệt đó là những môn thi tổ hợp, thí sinh ra sớm cần phải ngồi phòng chờ…

Bộ Trưởng GD&ĐT – ông Nguyễn Kim Sơn, lưu ý các thiết bị phục vụ cho in sao đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cần phải đủ tốt, tránh trường hợp giống như thi lớp 10 ở Hà Nội, chỉ cần đề mờ một chi tiết là đã gây hiểu nhầm.