Có cần khai báo y tế thi đánh giá năng lực 2023 không

5/5 - (1 bình chọn)

Có cần phải khai báo y tế thi đánh giá năng lực 2023 không là câu hỏi được khá nhiều thí sinh quan tâm. Dưới đây là thông tin để các bạn hiểu và nắm được nhé.

Có cần khai báo y tế thi đánh giá năng lực 2023 không
Có cần khai báo y tế thi đánh giá năng lực 2023 không

Tham Khảo Thêm Bài Viết:

Có cần khai báo y tế thi đánh giá năng lực 2023 không?

Câu trả lời cho các bạn là Không, việc khai báo y tế trước khi dự thi đánh giá năng lực chỉ áp dụng cho các năm trước (2022, 2021). Nguyên nhân là do những năm vừa rồi dịch Covid 19 bùng phát, nhằm bảo đảm an toàn cho thí sinh và kế hoạch phòng dịch của các địa phương dẫn tới bắt buộc thí sinh phải khai báo Y Tế.

Đến thời điểm hiện tại thì dịch Covid 19 đã gần như được xóa bỏ hoàn toàn do mọi người đều đã tiêm Vac-xin phòng, chống dịch rồi. Chính nhờ sự chỉ đạo của đảng và nhà nước dịch bệnh đã được kiểm soát, hiện tại thí sinh đã có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm thi như bình thường và không bị hạn chế gì cả.

Kỳ thi đánh giá năng lực 2023 được tổ chức tại rất nhiều địa phương nhằm giúp các thí sinh có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm thi. Thí sinh cần cập nhật thông tin từ website chính thức của kỳ thi để nắm được thông tin nhanh nhất, chính xác nhất nhé.

Kiến thức chuẩn bị tốt là tuyệt vời nhưng nếu sức khỏe không tốt thì kết quả thi của các bạn cũng không thể nào được đảm bảo, vậy nên hãy chú ý đến sức khỏe của mình nhé. Thức khuya dậy sớm không hề tốt cho sức khỏe đâu, hãy ăn uống đầy đủ và tạo cho mình một lộ trình học hợp lý chỉ có như thế các bạn học mới vào được. Bổ sung chất đạm, ăn nhiều rau và thịt rất tốt cho sức khỏe cũng như tâm lý để các bạn ôn thi.

Hãy ngủ từ 6 – 8 tiếng buổi tối và danh tầm 15 phút buổi trưa để nghỉ ngơi, kết hợp với tập thể dục sáng hoặc chiều giúp cơ thể được hoạt động, tâm lý thoải mái. Lưu ý đừng tập các bài thể dục nặng như chạy đường dài, chạy nhanh, tập tạ… vì những bài tập này cực tốn sức làm cho cơ thể mệt mỏi, đi bộ kết hợp với nghe nhạc, chơi cầu lông… sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện cấp tốc hơn.