Cách phúc khảo điểm thi thpt quốc gia 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Cách phúc khảo điểm thi thpt quốc gia 2023 hoàn toàn không phức tạp. Mọi thí sinh khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia trong năm 2023 đều có quyền được yêu cầu phúc khảo lại kết quả chấm thi. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với số điểm trong bài thi do Sở GD&ĐT của tỉnh công bố thì bạn hoàn toàn được phép đề nghị phúc khảo bài thi (xem lại kết quả điểm thi) một cách công khai.

Tham Khảo Thêm:

Phúc khảo bài thi là gì?

Phúc khảo bài thi hay phúc khảo điểm thi được hiểu là hoạt động chấm lại, kiểm tra lại toàn bộ bài thi đã được chấm lần thứ nhất.

Cách phúc khảo điểm thi thpt quốc gia 2023

Mọi thí sinh đều có quyền được đăng ký phúc khảo lại bài thi đây là quy định tới từ Bộ GD&ĐT. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì sẽ nộp đơn phúc khảo ở nơi đó.

Quy định phúc khảo bài thi thpt quốc gia 2023

Bước 01: Thí sinh soạn đơn phúc khảo và tiến hành nộp đơn tại đơn vị mình đăng ký thi trong khoảng thời gian Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (15 ngày tính từ ngày có điểm thi)

Bước 02: Hội đồng nơi thí sinh đăng ký dự thi tiến hành nhận đơn phúc khảo từ thí sinh và chuyển dữ liệu đến hội đồng thi.

Bước 03: Hội đồng thi bắt buộc phải công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh trong khoảng thời gian 15 ngày tính từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo. Kết quả phúc khảo (điểm chấm lại) sẽ là kết quả cuối cùng.

Lưu ý:

  • Điểm phúc khảo nếu lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì sẽ được điều chỉnh điểm.
  • Điểm phúc khảo nếu lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phía hội đồng thi sẽ tổ chức đối thoại trực tiếp cùng với cán bộ coi thi đợt đầu và cán bộ thực hiện chấm phúc khảo.

Như vậy để phúc khảo bài thi các bạn cần tới nơi các bạn dự thi rồi nộp đơn xin phúc khảo là được nhé!

Quy định chấm phúc khảo bài thi thpt quốc gia 2023

*Đối với phúc khảo bài thi tự luận:

  • Hai cán bộ sẽ chấm độc lập trên một bài thi.
  • Phải chấm bằng mực có màu khác so với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài thi của thí sinh.
  • Lấy kết quả điểm phúc khảo trường hợp kết quả chấm của hai cán bộ phúc khảo đều giống nhau.
  • Trường hợp kết quả chấm thi của hai cán bộ có sự chênh lệch thì tiến hành rút bài thi giao cho Trưởng ban phúc khảo rồi đưa cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp.

*Đối với phúc khảo bài thi trắc nghiệm:

  • Yêu cầu phải có mặt đầy đủ thành viên của tổ chấm phúc khảo cùng với bộ phận giám sát.
  • Bài thi được đối chiếu cẩn thận từng câu hỏi đã tô trên phiếu trả lời trắc nghiệm so với kết quả tệp đã quét được lưu trong máy tính.
  • Khi điểm chấm lại có chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo sẽ là điểm mới của bài thi.

Thời gian phúc khảo thi thpt quốc gia 2023

Đơn vị trường phổ thông (nơi bạn đăng ký dự thi) tiếp nhận đơn xin phúc khảo của các bạn trong thời hạn 15 ngày (tính từ ngày công bố điểm thi), thời gian phúc khảo: dự kiến từ ngày 18/7/2023 đến hết ngày 02/8/2023.

Khi nào có điểm phúc khảo thpt quốc gia 2023

Thời gian công bố điểm phúc khảo thpt quốc gia 2023 sau 15 ngày (tính từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo). Dự kiến là ngày 17/08/2023.

Cách viết đơn phúc khảo bài thi thpt quốc gia 2023

Các bạn không phải viết tay, tải mẫu đơn (tại đây) rồi mang ra quán photo in ra sau đó điền thông tin và nộp cho đơn vị tiếp nhận là được nhé!

Hãy làm theo đúng thủ tục phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 khi cảm thấy điểm số bài thi không đúng với số điểm mà mình chắc chắn đạt được nhé!

Xem Thêm: