[Tìm hiểu] Bài thi đánh giá năng lực gồm những môn nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài thi đánh giá năng lực gồm những môn nào được khá nhiều bạn học sinh đặt câu hỏi tới KT365 dưới đây là tổng hợp các môn học cần ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực.

Bài thi đánh giá năng lực gồm những môn nào
Bài thi đánh giá năng lực gồm những môn nào

Bài thi đánh giá năng lực gồm có 5 môn bắt buộc là Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn. Ngoài ra 3 môn Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí tùy theo cấu trúc đề đánh giá năng lực của từng trường đại học sẽ lựa chọn thêm vào. Chi tiết các môn trong bài thi đánh giá năng lực 2023 dành cho từng kỳ thi để các bạn tham khảo

Tham Khảo Thêm Bài Viết:

1. Các môn trong bài thi đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà nội

Cấu bài đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội gồm có 3 phần với 150 câu hỏi làm bài trong 195 phút, số điểm tối đa các bạn có thể đạt được là 150 điểm. Có 7 môn học nằm trong cấu trúc bài thi đánh giá năng lực Hà Nội các bạn cần ôn luyện là Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Bài thi đgnl của Đại học Quốc gia Hà Nội không có tiếng anh nhé.

2. Các môn trong bài thi đánh giá năng lực TPHCM

Bài thi đánh giá năng lực TPHCM gồm có 120 câu hỏi, tương ứng với 1200 điểm và thời gian để thí sinh hoàn thành bài thi là 150phút. Để có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi các bạn cần bắt buộc phải ôn luyện 8 môn học là: Toán học, Vật lí, Hóa học, Tiếng anh, Sinh học, Ngữ văn, Địa lí và lịch sử

3. Đối với bài thi đánh giá năng lực 2023 ĐH Sư phạm TPHCM và ĐH Sư phạm Hà Nội

Bài thi đánh giá năng lực của Đại học Sư phạm TPHCM gồm có 6 môn học như sau: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Tiếng anh.

Đại học Sư phạm Hà Nội tổng hợp kiến thức của 8 môn bao gồm: Toán, Lí, Hóa, Sinh, Anh, Văn, Sử và Địa.

4. Bài thi đánh giá năng lực Bộ Công An gồm những môn nào

Bài thi của bộ công an có đầy đủ cả 8 môn học bắt buộc (Toán, lí, hóa, sinh, anh, văn, sử, địa) tổng thời gian thi là 180 phút tương ứng với hai phần thi tự luận (90 phút) và trắc nghiệm (90 phút). Đề thi của bộ có 4 mã đề để thí sinh lựa chọn.

Điểm đặc biệt của kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Công An tổ chức đó là thí sinh có thể lựa chọn thi Ngoại ngữ Tiếng Trung thay môn Tiếng Anh.

5. Bài thi đánh giá năng lực Đại học Bách Khoa Hà Nội có những môn nào

Trong bài thi đgnl Bách Khoa Hà Nội năm 2023 nội dung kiến thức bao phủ trong 6 môn học là Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng anh. Bài thi gồm có 2 phần (bắt buộc, tự chọn):

  • Phần bắt buộc: Toán + Văn
  • Phần tự chọn 1: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học)
  • Phần tự chọn 2: Tiếng anh hoặc quy đổi chứng chỉ IELTS

Trên đây là thông tin chi tiết các môn học nằm trong cấu trúc đề của từng trường, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho bài thi đánh giá năng lực gồm những môn nào rồi đúng không nhỉ. Chúc các bạn ôn luyện tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới nhé.

Xem Thêm: