Á khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM 2023 là ai

5/5 - (1 bình chọn)

Á khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM 2023 là thí sinh Nguyễn Trà My, học sinh lớp 12 Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM)

Á khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM 2023 chưa từng ôn luyện tại các trung tâm

Nữ sinh Á khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023 cho biết mình chưa từng tham gia học tập hay ôn luyện các khóa học luyện thi nào tại các trung tâm. Thay vào đó, nữ sinh này tự học, tự nghiên cứu trau dồi kiến thức và kết hợp sử dụng mạng xã hội để học tập.

Với sự cố gắng, chăm chỉ trong quá trình học tập cùng sự chuẩn bị kiến thức kĩ càng trước khi tham gia thi đánh giá năng lực, Nguyễn Trà My, học sinh 12 Trường phổ thông Năng khiếu (Đại Học Quốc gia TPHCM) chính là Á khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 do Đại Học Quốc gia TP.HCM tổ chức với số điểm 1087 / 1200 (thấp hơn thủ khoa Mỹ An 4 điểm).

Bạn Trà My cho biết: “Em có kiến thức khá tốt ở tất cả các môn học vậy nên em đã mạnh dạn đăng ký thi. Em đặt mục tiêu đạt điểm thật cao trong kỳ thi đánh giá năng lực lần này. Sau khi bước ra khỏi phòng thi, em cảm thấy hài lòng vì bản thân đã làm bài một cách trọn vẹn hết sức mình. Khi thi xong, em đoán đạt được khoảng 1.000 điểm không ngờ kết quả nhận được ngoài mong đợi”.

Á khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM 2023 chia sẻ cách ôn luyện đạt điểm cao

Trong quá trình học tập, Em luôn tự giác học và tự tạo động lực cho chính mình bằng cách đặt ra những mục tiêu trước cho bản thân để cố gắng hết sức đạt được. Bất kỳ môn học nào cũng cần phải học đều, học từ gốc. “Bạn bè cũng là một trong những nguồn động lực lớn nhất, góp phần vào sự thành công của em trong kỳ thi lần này”.

“Em không có tham gia học bất kỳ các khóa luyện thi đánh giá năng lực nào. Em tự học ở nhà. lên các hội, nhóm trên mạng xã hội để tìm thêm tài liệu ôn thi, học hỏi thêm kỹ năng giải đề và cách thức ôn tập kiến thức một cách hiệu quả. Giải đề thi càng nhiều, em mới biết được những ưu và khuyết điểm của bản thân và không nên mất quá nhiều thời gian với những phần nội dung mình đã nắm vững”.

Á khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM 2023 Nguyễn Trà My
Á khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 ĐHQG TPHCM 2023 Nguyễn Trà My

Để đạt kết quả rất cao trong kỳ thi đánh giá năng lực, Trà My cho rằng yếu tố quan trọng nhất đó là các bạn phải giữ cho mình tâm lý thoải mái, tự tin và không tự tạo ra quá nhiều áp lực. Nói về bí quyết học tập, Á khoa đánh giá năng lực 2023 đợt 1 TPHCM chia sẻ: “Em không có bí quyết gì cao siêu đâu, chủ yếu là bản thân sắp xếp thời gian một cách khoa học để có thể học tập và ôn luyện hiệu quả nhất. Em luôn cố gắng nắm vững tất cả kiến thức trong sách giáo khoa để làm nền tảng vững chắc cho quá trình luyện thi đánh giá năng lực”.

Từ đầu năm lớp 12, Em đã bắt đầu luyện thi đánh giá năng lực. Sau giờ học trên trường, Em sẽ dành thời gian ôn lại tất cả bài học trên lớp, đọc thật kỹ các nội dung ở trong sách giáo khoa. Đối với các dạng câu hỏi trong bộ đề thi thì em ôn luyện thật kỹ từng phần. 1 tháng trước khi đi thi, mỗi tuần em cố gắng giải từ 5 – 7 đề thi thử để kiểm tra tổng quát kiến thức của bản thân, rút ra được những bài học kinh nghiệm từ quá trình làm bài.

Với số điểm cực cao 1.087/1.200 trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 và đạt danh hiệu Á khoa, Trà My đã chính thức đặt chân bước vào giảng đường đại học. Nữ sinh này dự định dùng số điểm này xét tuyển vào ngành Tài chính quốc tế của Trường Đại Học Ngoại thương (cơ sở tại TPHCM).

Chia sẻ về thành tích học sinh của mình đạt được trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, bà Lê Thiên Thư, hiện là giáo viên Trường phổ thông Năng khiếu (Đại Học Quốc gia TP.HCM), Cô Thư chính là giáo viên chủ nhiệm của Trà My cho biết: Tôi cảm thấy khá hồi hộp, vì trước đó, tôi đã biết Trà My làm bài rất tốt. Tôi và cả lớp đều rất tin tưởng năng lực Trà My. Khi nhận được kết quả, tôi rất tự hào. Trà My rất tự lập và cực thông minh. Trà My học đều ở tất cả các môn, tiếp thu nhanh và có ý chí tự rèn luyện rất nhiều”.

Xem Thêm: