7 nghề phật khuyên không nên làm: Những lời khuyên quý báu

Rate this post

Người ta vẫn thường nói, “gieo nhân nào gặt quả nấy”. Nhân quả là quy luật mà bất cứ ai cũng đều phải trải qua, hay nói cách khác tương lai chính là kết quả của những hành động trong quá khứ của mỗi người. Nghiệp có khi đến sớm, có khi đến muộn, khi nó đến thì không còn thời gian để hối tiếc. Vì vậy, trong cuộc sống người ta phải cố gắng trau dồi đức hạnh và tránh những điều làm xói mòn vận mệnh cá nhân.

Dưới đây kt365.vn sẽ đề cập đến 7 nghề Phật khuyên không nên làm để tích đức cho bản thân và con cái sau này. Cùng theo dõi nhé!

Nghề buôn bán người

Nghề buôn bán người

Buôn bán người, hay nói cách khác là dùng người để làm hàng hóa trao đổi, buôn bán nội tạng…là một trong những nghề không có hậu nhất, gây ác nghiệp nhất theo lời Phật dạy. Những người làm nghề này thường dùng tiền bạc, vật chất ép buộc hay lừa gạt những người có hoàn cảnh khó khăn.

Làm nghề buôn người sẽ dẫn tới kết cục bi thảm. Nếu bị bắt sẽ phải nhận án tù chung thân, bị người đời chửi rủa, sống không yên thân. Kiếp sau không được đầu thai, mãi chỉ là linh hồn lang bạt. Nghiệp chướng và sự trả thù là điều không thể tránh khỏi.

Buôn bán thịt sống, thịt chín động vật

Những người làm nghề sát sinh, giết hại động vật, gia súc, gia cầm…, buôn bán thịt sống, thịt chín cho người khác cũng là nghề không có hậu. Người làm nghề này, gọi là đồ tể giết gia súc bán từng ký lô cho người khác mua về làm thực phẩm. Nghề này rất độc ác, giết hại chúng sanh không chút lòng thương xót.Những người hành nghề giết mổ thường có cuộc sống không được yên ổn, hay ngủ mơ thấy điềm xấu, tâm lý không yên.

Săn bắn động vật

Về mặt tâm linh, săn bắn cũng chính là sát sinh, giết hại cầm thú, muôn loài.

Buôn bán hàng hóa độc hại, kém vệ sinh

Buôn bán hàng hóa độc hại, kém vệ sinh

Hiện nay trên thị trường có những sản phẩm, thực phẩm chứa chất độc hại, tiêm chất kích thích hoặc bán trong điều kiện mất vệ sinh có thể gây hại, đầu độc cho người khác. Sử dụng những thứ này, người tiêu dùng có thể mắc các bệnh về hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và đặc biệt là ung thư.

Làm nghề này sẽ sớm nhận được quả báo nặng nề, nhẹ thì mắc bệnh nặng thì bị bắt vào tù, phạt tiền…

Sản xuất, buôn bán rượu bia và các sản phẩm gây nghiện

Rượu bia và các sản phẩm gây nghiện là nguyên nhân sinh ra các tội lỗi, tội ác do mất kiểm soát. Nhiều người gây ra tội lỗi, thậm chí phạm đến tội ngũ nghịch đều do sử dụng các thứ gây nghiện quá độ, sinh hôn mê mà tạo thành. Còn đối với các thứ gây nghiện như ma túy hay game, để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, có người đã phải đi cướp của, giết người hoặc tự hủy hoại thân thể mình đến chết.

Cho vay nặng lãi

Cho vay nặng lãi

Cho vay nặng lãi là nghề không tạo phúc đức. Thông thường chỉ những người bế tắc mới chọn phương pháp này để giải quyết khó khăn của mình. Những người làm công việc này cuối cùng sẽ phải đối mặt với quả báo, mất hết tài sản, bị bắt, bị tống vào tù.., thậm chí kiếp sau sẽ trở thành con nợ của người khác, bị hành hạ tới chết.

Bán hàng đa cấp bằng chiêu trò lừa đảo

Bán hàng đa cấp cũng là nghề mang đến nghiệp báo. Không phải tất cả mô hình bán hàng đa cấp là xấu nhưng có nhiều nơi sử dụng chiêu trò để bán hàng (lừa đảo) là nghề xấu. Họ lợi dụng lòng tin của người khác để bán cho họ những sản phẩm đắt tiền, kém chất lượng.

Đồng thời dụ dỗ người khác tham gia vào các chương trình bán hàng đa cấp để nhận hoa hồng và chia sẻ lợi nhuận…Thực chất đây đều là những hành vi lừa đảo, sử dụng sai mục đích lao động.

Bán hàng đa cấp bằng chiêu trò lừa đảo

Trong cuộc sống, nhiều người không biết chọn nghề nghiệp, chỉ thấy nghề nào làm ra tiền và có cơm ăn áo mặc dễ dàng, dễ kiếm tiền thì họ làm, nhất là trong môi trường sống, nơi mọi người làm nghề sát sanh dễ kiếm tiền thì họ bắt chước làm theo, nhưng không ngờ nghề đó lại tạo ra vô vàn tội ác. Bất kỳ hành động nào mang lại cái chết và đau khổ cho chúng sinh, cho chính mình hoặc thậm chí cho gia đình của mình, đều phải gánh chịu hậu quả của sự đau khổ đó.

Là đệ tử của đức Phật, phải lưu ý không làm 7 nghề nghiệp ác độc này, luôn luôn phải vâng theo lời dạy của đức Phật thì mới tìm thấy hạnh phúc, an vui cho cá nhân và cho cả gia đình mình.

Chính nghề nghiệp chân chánh mới nuôi được chánh mạng của mình và của mọi người trong gia đình. Hạnh phúc từ nghề nghiệp chân chánh ấy sẽ đến với các bạn. Các bạn có tin những lời dạy này không?